HỎI & ĐÁP

Hồng sâm khác bạch sâm thế nào ?

Người gửi: hoa - Điện thoại: 0986741579 - Email: hoapham190@gmail.com Trả lời:

HỒNG SÂM LÀ GÌ?
Phương pháp chế biến:
Hồng sâm là nhân sâm tươi, rửa sạch, sấy khô mà không lột bỏ vỏ nên giữ được các tinh chất của nhân sâm. Trong quá trình nhân sâm được ủ 72 tiếng để chiết xuất ra dung dịch nguyên chất Sapobin là chất có tác dụng y học chủ yếu chứa trong nhân sâm sẽ được nhiệt phân, bị thay đổi cấu trúc và sinh sản ra các thành phần có lợi cho sức khỏe.
Đặc điểm:
Qua quá trình hấp bằng hơi nước, chất màu nâu không enzyme xuất hiện và các hoạt tính sinh học được hình thành
Thời hạn sử dụng
10 năm, đóng gói hút chân không
BẠCH SÂM LẠ GÌ?
Phương pháp chế biến:
Nhân sâm tươi phơi khô sau khi bóc vỏ hoặc để nguyên
Đặc điểm:
Có màu trắng như sữa. Hầu như không có phản ứng chất màu nâu xẩy ra
Thời hạn sử dụng
3 năm, đóng gói hút chân không

Hỏi về công dụng của Cao ban long ?

Người gửi: NThiNhung - Điện thoại: 0912365111 - Email: nguyenthinhung53@gmail.com Trả lời:

Cao ban long hay bạch giao, lộc giác giao được chế biến từ sừng già (gạc hay lộc giác) của con hươu hoặc con nai. Cao ban long có vị ngọt, mặn, tính ấm, vào hai kinh can và thận, không độc, có tác dụng bổ trung, ích khí, cường tinh, hoạt huyết, cầm máu, mạnh gân xương. Dược phẩm vậng yếu (Hải Thượng Lãn Ông) đã ghi: “Cao hươu nai, có tên gọi là bạch giao, bổ trung ích khí, uống lâu nhẹ mình, tăng tuổi thọ, thêm tủy, nhiều thịt, tươi mặt, mập khỏe, chủ yếu dùng trị nội thương nhọc mệt, eo lưng đau, gầy còm, phụ nữ huyết bế, không có con, yên thai khỏi đau, thổ huyết, băng huyết, chân tay đau nhức, ra nhiều mồ hôi, ngã gãy tổn thương.

Ở trẻ nhỏ thuốc có thể dùng để hỗ trợ cho những trường hợp như chậm tăng trưởng, còi xương, chậm phát dục, chậm mọc răng, thể trạng gày yếu. Con bạn thường xuyên bị mũi họng, đôi khi hay khò khè khó thở. Rất có thể đây là những dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng hoặc hen phế quản, vì thế bạn nên đưa trẻ đi khám để xác định bệnh trước đã vì hen phế quản cần phải được điều trị để tránh gây cho trẻ mệt mỏi và tăng bậc nặng của bệnh hen.

Chúc bạn và bé khoẻ

BS Phạm Thanh Thuỷ

Gửi phản hồi
Họ và tên (bắt buộc)

Số Điện Thoại (bắt buộc)
Email (bắt buộc)
Tiêu đề (bắt buộc)
Nội dung (bắt buộc)