Người bị huyết áp thấp có sử dụng nấm linh chi được hay không?

Người Bị Huyết Áp Thấp Có Sử Dụng Nấm Linh Chi Được Hay Không?

Nấm linh chi là loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc về việc người bị huyết áp thấp có sử dụng nấm linh chi được hay không?

Bởi khi uống vào có thể xuất hiện các biểu hiện của hạ huyết áp, vã mồ hôi, mệt mỏi… Tuy nhiên, các chuyên gia cho hay, người dùng nấm linh chi không phân biệt huyết áp cao hay thấp.  Nấm linh chi có tác dụng điều hòa huyết áp, tức là đối với những ai bị cao huyết áp thì sẽ dần điều hòa huyết áp bình thường, còn đối ai bị huyết áp thấp thì cũng sẽ điều hòa về mức cân bằng bình thường. Có chăng, thời gian đầu uống nấm một vài người có biểu hiện trên do liều lượng chưa hợp lý. Vì thế, mấy ngày đầu uống nên dùng theo hướng thăm dò từng liều lượng phù hợp với cơ địa bản thân. Đối với những ai bị huyết áp thấp thì nên uống loãng không uống đậm đặc.

Theo đó, mỗi ngày chỉ uống từ 10 – 15g dạng thái lát hoặc bột. Trường hợp bị ngộ độc cấp tính ở gan có thể uống nhiều hơn, thậm chí từ 200 – 300g/ngày. Có hai cách để chế biến nấm linh chi lấy nước là nấu và hãm.

Đối với nấu, thời gian sôi chỉ từ 5 – 10 phút, bỏ bã lấy nước uống. Với thời gian trên của nhiệt sôi, các tinh chất trong nấm sẽ được trích ly ra hết.

Còn trường hợp hãm bằng nước nóng từ 70 – 80o, số lần dùng lại có thể tăng từ 2 – 3 lần để đảm bảo hết chất có trong bã.

Trong thành phần của linh chi có chứa nhiều axit amin và các khoáng tố vi lượng đủ loại, trong đó một số khoáng tố như germanium, vanadium, crôm… Các khoáng tố này giúp trẻ hóa tế bào, an thần, giải độc, bảo vệ tế bào gan, giúp khí huyết lưu thông, chữa huyết áp cao, xơ mỡ động mạch, chống dị ứng, lão hóa, lợi tiểu…

Ngoài ra, trong các tài liệu nói về nấm linh chi, các nhà khoa học nghiên cứu chuyên sâu chưa chỉ ra loại thảo dược này có chứa độc tố, không thể dùng trong trường hợp cụ thể. Vì vậy, nếu có điều kiện người dùng hoàn toàn có thể sắc linh chi với nước sôi uống thay nước hằng ngày, dùng lâu dài mà không có độc hay bất kỳ phản ứng phụ nào.

Nguồn: http://namlinhchitkh.com/cong-dung-nam-linh-chi/nguoi-bi-huyet-ap-thap-co-su-dung-nam-linh-chi-duoc-hay-khong.html

CÔNG TY TNHH TM HƯƠU SAO VIỆT

Chuyên cung cấp nấm linh chi nhập khẩu từ Hàn Quốc uy tín, giá tốt

Thông tin chi tiết liên hệ:

Cửa hàng TP. HCM: 01 Hòa Hưng, phường 12, quận 10

ĐT: 0986.741.579          Website: www.huousao.com.vn

Cửa hàng Hà Nội: 21 ngõ 117 Phúc Xá,Ba Đình, Hà Nội

ĐT: 0973.228.418

tin tức khác